ดูแลและตกแต่งบ้าน »

จัดระเบียบของในห้องครัวอย่างไรโดยไม่ต้องปรับปรุงห้องครัวใหม่

จัดระเบียบของในห้องครัวอย่างไรโดยไม่ต้องปรับปรุงห้องครัวใหม่

October 17, 2015 – 2:18 pm

ถ้าหากว่าคุณกำลังเบื่อห้องครัวแบบเดิมๆ ที่ทั้งรก ทั้งเล็กอึดอัด วันนี้เรามาดูเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยจัดระเบียบห้องครัวของคุณให้ดูดีโดยไม่ต้องปรับปรุงใหม่กันครับ 

Read the full story »
แต่งห้องนอน
แต่งห้องนั่งเล่น
แต่งห้องรับแขก
แต่งห้องทานอาหาร
แต่งห้องครัว

แต่งห้องนั่งเล่น »

จัดห้องนั่งเล่นอย่างไรให้มากกว่าห้องนั่งเล่นธรรมดา

July 31, 2015 – 1:36 am
จัดห้องนั่งเล่นอย่างไรให้มากกว่าห้องนั่งเล่นธรรมดา

ห้องนั่งเล่นจัดได้ว่าเป็นอีกห้องที่สำคัญของบ้านนะครับ เพราะเป็นห้องที่คนในครอบครัวจะได้เข้ามาใช้เวลาหรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ดังนั้นห้องนั่งเล่นก็ควรจะมีที่สำหรับผ่อนคลาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ เราจึงควรมาดูวิธีการตกแต่งห้องนั่งเล่นกันครับ Read the full story »

ชุดรับแขกแบบไหนเข้ากับสไตล์ของบ้านคุณ

July 11, 2015 – 11:21 pm
ชุดรับแขกแบบไหนเข้ากับสไตล์ของบ้านคุณ

ชุดรับแขกหรือโต๊ะรับแขกนั้นถือว่าเป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านมาก เพราะมันจะเป็นสถานที่แรกที่แขกของบ้านเราต้องมานั่งพักก่อนที่จะพูดคุยธุระกัน ถ้าเราจัดชุดรับแขกให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดีก็จะทำให้แขกรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองและไม่เกร็ง การสนทนาและการพูดคุยก็จะเป็นไปได้อย่างราบรื่น และเชื่อไหมว่าชุดรับแขกนั้นมันสามารถบ่องบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการจัดชุดรักแขกให้ เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาดูชุดรักแขกกันว่าแต่ละประเภทให้ความรู้สึกและเหมาะกับบ้านแบบไหน

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้แท้

July 9, 2015 – 10:27 pm
Loft-County-Home-Review-002

 
อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้งานกันอยู่นั้นจะทำจากวัสดุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นไม้, ไม้สังเคราะห์, วัสดุธรรมชาติ, วัสดุสังเคราะห์และอื่นๆ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้แท้ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนนิยมกันเป็นจำนวนมาก แต่หลายคนที่เคยซื้ออาจจะพบเจอปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์และอายุการใช้งานสั้นเกินกว่าที่ควรจะเป็น นั่นก็เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาไม่ได้ทำจากไม้แท้ทั้งแผ่นแต่เป็นการนำไม้มาปะหน้าหรือนำมาต่อกันนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาเรียนรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้แท้หรือแบบไม้ทั้งแผ่นกันว่าควรเลือกซื้อกันอย่างไร

แนวคิดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ประหยัดและได้คุณภาพ

July 8, 2015 – 10:07 pm
modern-furniture-bedroom-ideas-elegant-bedroom-furniture-chicago-beautiful-bedroom-ensembles-beautiful-elegant-bedroom-designs-beautiful-elegant-bedroom-ideas-beautiful-exotic-bedroom-most-bea

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เป็นทั้งของใช้ที่จำเป็นและของตกแต่งบ้านไปในตัวด้วย การได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพนอกจากจะมีความทนทานในการใช้งานแล้วยังทำให้บ้านของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำอย่างไรจะสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพด้วยและประยัดไปได้ด้วยในตัว แถมให้ความสวยงามกับบ้านอีก เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาเรียนรู้หลักการและแนวคิดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์กัน

ชั้นวางของแบบไหนที่เหมาะกับบ้านคุณ

July 5, 2015 – 9:21 am
5b38f41dfbd88d4beed663ca2657b26a

อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่เรียกว่าจะเป็นและมีกันทุกบ้านก็คือ เฟอร์นิเจอร์ประเภทชั้นวางของนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางรองเท้า, ชั้นวางถ้วยชาม, ชั้นวางหนังสือ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องมีอยู่ในบ้าน เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ประเภทชั้นวางของแต่แบบนั้นเหมาะสมกับการวางของประเภทไหนและอยู่ในห้องไหนกัน

การเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้ถูกลักษณะในการใช้งาน

July 4, 2015 – 9:53 am
computer-desk-1

โต๊ะคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ในปัจจุบันถือว่าจำเป็นมากภายในบ้าน เพราะเชื่อว่าบ้านคนไทนในปัจจุบันนี้ส่วนมากจะมีคอมพิวเตอร์อย่างน้อยๆ ก็ 1 เครื่องเป็นอย่างต่ำเพื่อใช้ในการให้ความบันเทิงหรือการทำงานนั่นเอง และแน่นอนว่าการเลือกซื้อ โต๊ะคอมพิวเตอร์นั้นก็ถือว่าจำเป็นอย่างมากเพราะถ้าเลือกที่ดีและเหมาะสมก็จะทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นไม่มีผลกระทบอะไร แต่ถ้าเลือกไม่ดีก็อาจจะทำให้ปวดเมื่อยและอาจจะส่งผลต่อคอมพิวเตอร์สุดรักของเราได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเลือกซื้อ โต๊ะคอมพิวเตอร์ มีดังต่อไปนี้

ข้อห้ามของเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุเทียม

June 30, 2015 – 9:22 pm
6a3bce3c

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุเทียมก็คือ เฟอร์นิเจอร์ประเภทที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ต่างๆ นั่นเอง โดยเจ้าสิ่งเหล่านี้จะไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติเหมือนกับไม้และหนัง แต่จะถูกสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยกรรมวิธีทางเคมีทำให้เกิดไม่เทียม, หนังเทียมหรือพลาสติก เป็นต้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้จะมีข้อดีก็คือ มีน้ำหนักเบา, ราคาถูกและมีความสวยงาม เพราะสามารถตัดแต่งรูปแบบหรือผลิตชิ้นส่วนออกมาได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นสีหรือขนาดซึ่งแตกต่างจากหนังและไม้ที่ต้องทำชิ้นส่วนจากการตัดแต่งนั่นเอง แต่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุเทียมส่วนมากแล้วจะมีการใช้งานที่สั้นกว่าวัสดุธรรมชาติพอสมควร ถึงอย่างนั้นเราก็สามารถรักษาและยืดอายุการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุเทียมได้ดังนี้

เฟอร์นิเจอร์หวายดูแลรักษาด้วยวิธีง่ายๆ

June 29, 2015 – 8:30 pm
13794770766783

เฟอร์นิเจอร์ประเภทหวายถือว่าเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งประเภทที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะเก้าอี้หวายเพราะนอกจากจะมีความเหนียวและคงทนแล้ว เมื่อนำมานั่งก็จะรู้สึกสบายและไม่ทำให้อับอีกด้วยเพราะตัวหวายจะเป็นแบบสานซึ่งอากาศสามารถถ่ายเทได้ทำให้เหมาะกับการนำมาทำเก้าอี้สำหรับนั่งเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าไม่เพียงแค่เก้าอี้เท่านั้น หวายยังทำเฟอร์นิเจอร์ได้อีกหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหวายที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันดังต่อไปนี้

การดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนัง

June 28, 2015 – 8:57 pm
test

“หนัง” เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์กันเป็นอย่างมาก นั้นก็เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนังจะให้ความรู้สึกที่คลาสสิคและหรูหรา ประกอบกับความสวยงามและมันวาวของมันทำให้คนส่วนมากชื่นชอบ แต่ทราบหรือไม่ว่าหนังที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกันคือ

วิธีการดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ดูใหม่ใสวิ้งอยู่ตลอดเวลา

June 27, 2015 – 7:55 pm
347595

เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นอีกหนึ่งประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่มีคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย นั่นก็เพราะว่ามีความสวยงาม, คนทนและแข็งแรงทำให้หลายคนเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แทนวัสดุชนิดอื่น แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมีการดูแลรักษาด้วยเช่นกันเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ของคุณดูสวยงามและใหม่อยู่ตลอดเวลา เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาดูวิธีการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นกัน

การเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับการใช้งาน

June 23, 2015 – 8:56 pm
6-23-58 การเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับการใช้งาน - 515 คำ

เก้าอี้ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งตัวที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสำคัญเพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เอาไว้นั่งนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะรับแขก, โต๊ะประชุม, โต๊ะกินข้าว, โต๊ะเครื่องแป้งและโต๊ะทำงาน ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เก้าอี้เป็นส่วนประกอบแทบทั้งสิ้น แน่นอนว่าการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับการใช้งานถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เช่น ถ้าเลือกเก้าอี้ที่เหมาะกับโต๊ะทำงานนอกจากจะทำให้นั่งสบายแล้วยังทำให้งานเดินได้ไวอีกด้วย เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมในการใช้งานกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ กัน